A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện của bé

Thông qua hoạt động đọc sách, truyện sẽ giúp các bé làm quen sớm với mặt chữ, phát huy trí tưởng tượng về những câu chuyện qua tranh vẽ.

Trường mầm non Phước An chính thức đưa vào hoạt động "Thư viện của bé" - nơi các bé tự do đọc sách và sẽ được các cô hỗ trợ giúp bé hiểu hơn về những điều trong sách.

Giáo dục phát triển ngôn ngữ được xác định là một lĩnh vực giáo dục phát triển quan trọng trong chương trình giáo dục mầm non (Chương trình giáo dục mầm non tập trung vào 5 lĩnh vực giáo dục phát triển: thể chất; nhận thức; ngôn ngữ; tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ).Việc làm quen với các tác phẩm văn học giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, nuôi dưỡng hứng thú đọc sách và khám phá tác phẩm văn học.

Xác định được tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với trẻ, nhà trường đã quyết định thành lập "Thư viện của bé" để tạo môi trường ngoài lớp học tạo điều kiện thuận lợi hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ và văn học giúp trẻ hình thành và phát triển nền tảng nhân cách và các năng lực cá nhân: năng lực giao tiếp, năng lực tư duy sáng tạo, năng lực thẩm mỹ, năng lực cảm thụ văn học và những phẩm chất tốt đẹp, những quan niệm sống và phép ứng xử nhân văn; giúp trẻ nhận biết được ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp quan trọng và phương tiện tư duy của con người, là công cụ để học tốt tất cả các môn học. 

Những cuốn sách xinh xắn, những câu chuyện sinh động hấp dẫn đầu tiên đến với trẻ như một đồ chơi đặc biệt. Trong quá trình tương tác với sách, trẻ được hoạt động, được nghe và tập kể lại những câu chuyện thú vị. Và đọc sẽ trở thành nhu cầu tự nhiên của đứa trẻ. Dần dần tình yêu với sách, thích đọc sách, ham đọc được hình thành. Đó là cơ sở vững chắc sau này phát triển văn hóa đọc ở các bé.
Năng lực đọc là nền tảng của việc học, cha mẹ nên nuôi dưỡng hứng thú đọc của trẻ càng sớm càng tốt, qua đó có thể giúp trẻ hình thành thói quen đọc. Trẻ có năng lực đọc tốt có quan hệ mật thiết với học hành sau này của trẻ.

Phụ huynh có thể sang thư viện ảnh để xem toàn bộ hình ảnh chi tiết "Thư viện của bé".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết